Tin tức

Trào ngược dạ dày uống thuốc gì để điều trị bệnh hiệu quả?

20/04/2022 Lượt xem: 150
 
 

Trào ngược dạ dày là một bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa gây cho người bệnh cảm giác khó chịu và những biến chứng nghiêm trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc dùng cho người bị bệnh trào ngược dạ dày. Vậy trào ngược dạ dày uống thuốc gì? Maychaybo24h sẽ đưa ra những loại thuốc chống trào ngược dạ dày tốt nhất hiện nay ở bài viết dưới đây.

Thuốc Omeprazol

Omeprazol là loại thuốc đặc trị trào ngược dạ dày hiệu quả. Loại thuốc này có khả năng làm giảm lượng axit trong dạ dày, nhờ đó làm giảm giảm các tổn thương đến thực quản do axit dạ dày gây nên. Bên cạnh đó Omeprazol còn giúp giảm tình trạng ợ nóng và cảm giác đắng miệng.

Vậy trào ngược dạ dày uống thuốc gì

Omeprazol là loại thuốc điều trị hiệu quả bệnh trào ngược dạ dày

Thuốc Axit Alginic

Nếu bạn đang không biết trào ngược dạ dày uống thuốc gì thì Axit Alginic là một trong những loại thuốc điều trị phổ biến. Cơ chế của loại thuốc này là tạo nên một lớp màng bảo vệ ngăn cách giữa dạ dày và thực quản. Từ đó giảm tình trạng trào ngược dạ dày hiệu quả. Đặc biệt thuốc Axit Alginic còn giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày gây ra từ acid dịch vị.

Thuốc Metoclopramide

Với hội chứng trào ngược dạ dày, Metoclopramide chính là loại thuốc chuyên dụng để điều trị. Loại thuốc này có thể giải quyết tình trạng khó tiêu, ợ nóng. Khi sử dụng thuốc, thức ăn sẽ nhanh được tiêu hóa, giảm tình trạng trào ngược dạ dày nhờ vào cơ chế tăng nhu động thành ruột.

Vậy trào ngược dạ dày uống thuốc gì

Thuốc điều trị trào ngược dạ dày Metoclopramide giải quyết tốt tình trạng khó tiêu, ợ nóng

Thuốc điều trị trào ngược dạ dày Domperidon

 

Domperidon hoạt động theo cơ chế kháng Dopamin. Cơ chế này có khả năng tăng áp lực cơ vòng đoạn ở phần dưới thực quản, nhờ đó sẽ làm giảm tình trạng trào ngược dạ dày. Ngoài ra loại thuốc này còn có tác dụng điều hòa nhu động cơ thắt của dạ dày và thực quản. Thuốc điều trị trào ngược dạ dày Domperidon thì đây là loại thuốc chủ yếu được sử dụng trong việc việc điều trị bệnh ngắn hạn. 

Nếu bạn đang thắc mắc “trào ngược dạ dày uống thuốc gì?” thì Maychaybo24h đã giới thiệu đến bạn những loại thuốc điều trị bệnh được sử dụng phổ biến hiện nay. Một lưu ý khi sử dụng các loại thuốc này đó là nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, và theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thuốc tốt cần sử dụng đúng liều lượng, phù hợp với tình trạng bệnh của từng người để đạt hiệu quả tối đa.

back-to-top.png