Tin tức

Uống nước lá vối có tác dụng gì đối với sức khỏe?

21/04/2022 Lượt xem: 160
 
 

Lá vối được dùng làm thức uống phổ biến ở vùng thôn quê. Nước lá vối có vị thanh và có mùi thơm đặc trưng rất dễ uống. Ngoài tác dụng giải khát, nước lá vối còn đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Vậy uống nước lá vối có tác dụng gì?

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Khi sử dụng nước lá vối để uống sẽ giúp cơ thể duy trì ổn định đường huyết, ngoài ra còn có thể giảm mỡ máu hiệu quả. Với công dụng này, có thể sử dụng cả nụ vối để hãm lấy trà uống như lá vối. Trong nụ vối có chứa chất hoạt chất ức chế men alpha-glucosidase, từ đó có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Hỗ trợ phòng ngừa bệnh gout

Nhờ vào công dụng thanh nhiệt giải độc mà nước lá vối có thể giúp đào thải acid uric trong cơ thể. Vì vậy uống nước lá vối có thể hỗ trợ phòng ngừa bệnh gout hiệu quả. Ngoài ra sử dụng lá vối còn giúp giảm các triệu chứng sưng tấy gây ra từ bệnh gout.

uống nước lá vối có tác dụng gì

Uống nước lá vối giúp phòng ngừa bệnh gout hiệu quả

Uống nước lá vối giúp lợi tiểu

Trong lá vối có nguồn vitamin cần thiết giúp cơ thể giải nhiệt nhanh chóng. Với một số hàm lượng muối khoáng có trong lá vối giúp đào thải được các  chất độc hại ra khỏi cơ thể qua đường tiết niệu. Vì vậy uống nước lá vối rất lợi tiểu.

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Uống nước lá vối có tác dụng gì? Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ là một trong những tác dụng của lá vối. Uống nước lá vối giúp cơ thể tăng sức đề kháng và phục hồi các tổn thương của gan. Lượng tinh dầu có trong lá vối sẽ giúp bảo vệ gan và ngăn chặn các vi khuẩn xâm nhập để gây hại cho gan. Từ đó góp phần điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

uống nước lá vối có tác dụng gì

Uống nước lá vối giúp ngăn chặn các vi khuẩn gây hại cho gan

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng

Trong lá vối có dưỡng chất Tanin, đây là một chất giúp tiết ra chất bảo vệ niêm mạc ruột già và tiêu diệt các vi khuẩn không có lợi cho dạ dày. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng lá vối có tác dụng ức chế vi trùng Salmonella - đây chính là một trong những loại vi trùng gây viêm đại tràng. Chính vì vậy, uống nước lá vối thường xuyên sẽ phục hồi tốt các chức năng đại tràng.

Vậy là bạn đã biết uống nước lá vối có tác dụng gì rồi phải không? maychaybo24h đã giúp bạn tìm hiểu về những lợi ích mà nước lá vối đem lại cho sức khỏe con người. Để tốt cho sức khỏe của bạn, hãy sử dụng nước lá vối thường xuyên.

back-to-top.png