Tin tức

Uống tinh bột nghệ có tác dụng gì cho sức khỏe?

21/04/2022 Lượt xem: 196
 
 

Hiện nay tinh bột nghệ được sử dụng nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Sử dụng tinh bột nghệ một cách hợp lý sẽ mang lại những tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Tinh bột nghệ còn được đưa vào một số bài thuốc giúp trị bệnh hiệu quả. Vậy uống tinh bột nghệ có tác dụng gì? Maychaybo24h sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

Ngăn ngừa các chứng viêm hiệu quả

Trong tinh bột nghệ chứa hoạt chất chống viêm, nên uống tinh bột nghệ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tinh bột nghệ giảm các cơn đau do chứng viêm gây ra như viêm khớp, đau nhức cơ bắp hay viêm loét đại tràng. Đặc biệt khi uống tinh bột nghệ còn giúp hỗ trợ điều trị hen suyễn và sự lão hóa sớm.

Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Uống tinh bột nghệ có tác dụng gì? Uống tinh bột nghệ để hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Tinh bột nghệ là liều thuốc chữa đầy bụng, khó tiêu hiệu quả. Bên cạnh đó tinh bột nghệ còn có tác dụng kích thích khả năng tiết mật của túi mật, từ đó giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. 

uống tinh bột nghệ có tác dụng gì

Uống tinh bột nghệ để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Phòng ngừa bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch được coi là một căn bệnh rất nguy hiểm đối với con người. Uống tinh bột nghệ giúp phòng ngừa bệnh tim mạch. Tác dụng này là nhờ vào hàm lượng chất chống oxy hóa và curcumin có trong nghệ. Đặc biệt tinh bột nghệ còn có khả năng duy trì huyết áp ổn định trong cơ thể con người.

Hỗ trợ điều trị trầm cảm

Đối với bệnh nhân trầm cảm, khi uống tinh bột nghệ là có tâm trạng tốt hơn. Hai chất dẫn truyền thần kinh là serotonin và dopamine sẽ làm tăng sản xuất xuất các hormone, giúp người trầm cảm vui vẻ, tinh thần thoải mái hơn. Vì vậy nên uống tinh bột nghệ thường xuyên để hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm hiệu quả.

uống tinh bột nghệ có tác dụng gì

Tinh bột nghệ giúp điều trị trầm cảm hiệu quả

Bảo vệ não bộ

Trong nghệ có chứa Curcumin. Hoạt chất này có thể giúp tăng cường các yếu tố ảnh hưởng của tế bào thần kinh bắt nguồn từ não. Hoạt chất dinh dưỡng thần kinh bắt nguồn từ não hay còn gọi là BDNF. 

BDNF là yếu tố quan trọng trong phát triển và duy trì tế bào thần kinh, trí nhớ của não bộ. Vì vậy uống tinh bột nghệ có thể giúp não bộ tỉnh táo và cải thiện tình trạng mất trí nhớ ở người già.

Nghệ là một thảo dược rất tốt cho cơ thể con người, tuy nhiên việc sử dụng nghệ cần có liều lượng phù hợp, không nên lạm dụng. Maychaybo24h mong rằng bài viết này có thể giúp bạn nắm được uống tinh bột nghệ có tác dụng gì?. Từ đó có thể sử dụng tinh bột nghệ như một thức uống để bảo vệ sức khỏe.

back-to-top.png