Tin tức

Viêm đường tiết niệu uống thuốc gì để nhanh khỏi bệnh?

21/04/2022 Lượt xem: 156
 
 

Viêm đường tiết niệu là loại bệnh có ở cả nam giới và nữ giới. Với mỗi người, bệnh này sẽ gây ra những triệu chứng khác nhau. Khi vi khuẩn gây hại xâm nhập vào cơ quan sinh dục sẽ gây viêm nhiễm, từ đó dẫn đến viêm đường tiết niệu. Vậy viêm đường tiết niệu uống thuốc gì? Maychaybo24h sẽ giới thiệu đến bạn những loại thuốc điều trị bệnh này một cách hiệu quả.

Thuốc Nitrofurantoin 

Trong Nitrofurantoin có chứa các dược chất có khả năng tiêu diệt hai loại vi khuẩn gây bệnh là  gram âm và gram dương một cách triệt để. Khi người bệnh sử dụng thuốc này, thuốc sẽ ngăn cản sự tổng hợp Protein, DNA, RNA và các tế bào vi khuẩn. Nhờ đó giúp chống viêm nhiễm và điều trị các triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu.

Thuốc Ceftriaxone

Nói đến vấn đề viêm đường tiết niệu uống thuốc gì thì không thể bỏ qua loại thuốc Ceftriaxone. Đây là loại thuốc giúp gây cản trở sự phát triển của vi khuẩn và các tác nhân gây ra bệnh viêm đường tiết niệu. Một lưu ý khi sử dụng thuốc này đó là thuốc sẽ được chuyển hóa ở gan và thận. Do đó, nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ nhất là đối với bệnh nhân suy gan, suy thận.

viêm đường tiết niệu uống thuốc gì

Thuốc Ceftriaxone thuộc nhóm thuốc điều trị viêm đường tiết niệu

Thuốc Cephalexin

Cephalexin là loại thuốc được sử dụng phổ biến để điều trị viêm đường tiết niệu. Người bệnh khi sử dụng thuốc Cephalexin sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra. Cephalexin sẽ hoạt động theo cơ chế ngăn không cho các vi khuẩn tạo vỏ tế bào, từ đó chúng sẽ chết đi do không có lớp vỏ bảo vệ. 

Thuốc Fosfomycin

Fosfomycin là loại thuốc điều trị bệnh viêm đường tiết niệu một cách hiệu quả. Các thành phần trong thuốc có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn ở niệu đạo, ức chế quá trình tổng hợp peptit polisaccarit ở vị trí thành tế bào. Nhờ vậy giúp điều trị tốt các triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu.

viêm đường tiết niệu uống thuốc gì

Fosfomycin là loại thuốc điều trị hiệu quả bệnh viêm đường tiết niệu

Thuốc Domitazol 

Domitazol cũng là một trong những loại thuốc dùng để điều trị bệnh viêm đường tiết niệu. Tuy nhiên đây là loại thuốc thuộc nhóm kháng khuẩn và ký sinh trùng. Vì vậy, khi muốn sử dụng thuốc cần được theo chỉ định của bác sĩ và sử dụng đúng liều lượng được kê đơn.

Maychaybo24h hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm được lời giải đáp cho câu hỏi Viêm đường tiết niệu uống thuốc gì. Trên đây là những loại thuốc giúp điều trị hiệu quả bệnh viêm đường tiết niệu. Một lưu ý chung khi sử dụng các loại thuốc này là phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Hoặc sử dụng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để tránh các tác dụng không mong muốn.

back-to-top.png